12trip.vn

Tin mới

Để phục vụ tốt cho việc dạy học, vui chơi và sinh hoạt hàng ngày của trẻ, năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Châu Minh đi sâu vào việc tu sửa, xây mới các hạng mục để dần nâng cao cơ sở vật chất trường, lớp.

Năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Châu Minh có 23 lớp được đóng ở 5 khu trên địa bàn xã. Đây là trường có đông số lớp của huyện, khi đó số phòng học tạm chiếm 50%. Còn lại là kiên cố và bán kiến cố. Tại khu Ngọ Khổng có một phòng học kiên cố đã xuống cấp. Xác định được nhiệm vụ trong tâm, trong khi đó ngân sách nhà nước chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu, Trường Mầm non Châu Minh đã mạnh dạn huy động phụ huynh, cộng đồng ủng hộ cả ngày công lao động, vật chất tu sửa phòng học, san lấp mặt bằng làm khu vui chơi và các công trình vệ sinh của trẻ.

Tại khu trung tâm, phụ huynh học sinh, Đoàn Thanh niên xã cùng với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vừa ủng hộ tiền mua vật liệu xây dựng và lao động tu tạo cảnh quan, san lấp mặt bằng làm sân chơi với trị giá hơn 60 triệu đồng. Sau gần tháng thi công, một khu vui chơi rất khang trang, sạch đẹp và đảm bảo được các yêu cầu vận động của trẻ.

Khắc phục phòng học kiến cố đã xuống cấp tại khu Ngọ Khổng, ngay từ khi bước vào năm học, nhà trường đã huy động phụ huynh tại thôn đó tham gia hỗ trợ được 120 ngày công lao động, 6 ngàn viên gạch xây tường và hơn 19 triệu đồng. Công ty thực phầm Hải Thịnh ủng hộ 25 triệu đồng, còn lại là ngân sách nhà nước. Được sự quan tâm nhiệt tình của phụ huynh học sinh cả về ngày công và thời gian xây dựng, đến đầu tháng 11/2018, phòng học đã được tu bổ lại bằng mái, trần tôn lạnh rất khang trang và đi vào hoạt động. Tổng trị giá công trình là hơn 120 triệu đồng.

Khu Ngọ Phúc, hiện tại có 6 phòng học, trong đó có 3 phòng học tạm. Công trình vệ sinh ở đây cũng đã cũ, kém chất lượng. Ngay từ đầu năm học, nhà trường và phụ huynh cùng bàn bạc, thống nhất tu sửa lại cho đảm bảo an toàn vệ sinh của trẻ. Sau một thời gian ngắn, phụ huynh đã ủng hộ 18 triệu đồng và 30 ngày công lao động, còn lại là ngân sách nhà nước 16 triệu đồng để mua nguyên vật liệu tu sửa lại một nhà vệ sinh với trị giá 34 triệu đồng. Cũng dịp này, khu Ngọ Phúc còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ một nhà vệ sinh nữa trị giá hơn 130 triệu đồng. 2 nhà vệ sinh được tu sửa, xây mới sẽ là điều kiện tốt để đảm bảo sức khỏe của trẻ học tại khu Ngọ Phúc này.

Như vậy, kết thúc học kỳ 1, dù còn khó khăn nhiều mặt nhưng với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự nhất trí, đồng lòng của phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội, bước đầu Trường Mầm non Châu Minh đã có những chuyển biến, thay đổi về cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường. Đóng góp vào thành công này, nhà trường đã được cả cộng đồng cùng chung tay ủng hộ, thực hiện. Đây là yếu tố rất quan trọng mà nhà trường cần phát huy cao hơn nữa để tiếp tục kiên cố hóa trường lớp và nâng cao về đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Một số hình ảnh về quá trình xây dựng và kết quả thực hiện

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Những khó khăn ban đầu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Phụ huynh luôn nhiệt tình cùng nhà trường lao động, xây dựng ở các khu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, ngoài trời và món ăn

Giáo viên cùng phụ huynh vẫn miệt mài chăm lo vun trồng

Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời

2 công trình vệ sinh khu Ngọ Phúc đang giai đoạn hoàn thiện cuối cùng

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Phòng học khu Ngọ Khổng được tu sửa nay đã khang trang gọn gàng

Trong hình ảnh có thể có: cỏ, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên

Những mảng nhỏ tại sân vận động của trẻ

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và văn bản

Sân vui chơi khu trung tâm lung linh sắc mầu với nhiều phương tiện cho trẻ hoạt động

Hải Hoàng

 

 

 

Sáng nay, 8-1, tại Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa, Sở Y tế Bắc Giang đã tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa; Quyết định bổ nhiệm các chức danh Giám đốc và các Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; bàn giao Trung tâm Dân số- KHHGĐ huyện. Dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng thuộc Sở Y tế; đồng chí Bùi Văn Linh, cán bộ Phòng tổ chức Sở Nội vụ. Về phía huyện có đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan liên quan của huyện.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Đại biểu dự hội nghị

Theo Quyết định số 793/ QĐ/ UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ngày 13/12/2018; trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa được thành lập và bắt đầu hoạt động từ ngày 1-1-2019, trên cơ sở tổ chức lại Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện. Trung tâm Y tế huyện được xếp hạng II, là đơn vị sự nghiệp y tế công lập có thu, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, có chức năng cung cấp dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, dân số kế hoạch hóa gia đình và các hoạt động dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Về cơ cấu tổ chức bộ máy,Trung tâm Y tế gồm 1 Giám đốc và 4 phó giám đốc, với 6 phòng, 15 khoa và 26 Trạm y tế. Sau khi tổ chức lại, Trung tâm Y tế có tổng biên chế là 469 chỉ tiêu.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, hoa và bộ vét
Bà Trần Thị Nguyệt, CB Phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế đọc Quyết định của UBND tỉnh.

Trong lễ công bố Quyết định thành lậpTrung tâm Y tế huyện, ông Trần Văn Sinh, Phó giám đốc Sở Y tế đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Đặng Bá Nhiên, Bác sỹ CKI, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa từ ngày 1-1-2019; bổ nhiệm các ông: Dương Văn Hải, Bác sỹ CKII, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa; Vũ Văn Hoàn, Bác sỹ CKI, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa; Triệu Văn Việt, Bác sỹ CKI, Giám đốc Trung tâm Dân số- KHHGĐ; Nguyễn Đình Thuyết, Bác sỹ CKI, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, từ ngày 1-1-2019.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Lãnh đạo Sở Y tế, UBND huyện Hiệp Hòa trao Quyết định thành lập Trung tâm Y tế, Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc cho Bác sỹ Đặng Bá Nhiên.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Duc Pham, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bộ vét và hoa

Trao Quyết định và chúc mừng các Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa

Phát biểu tại lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm y tế huyện, các đồng chí Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa đã khẳng định việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy nhà nước là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Theo đó, sáp nhập nguyên trạng các đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện nhằm giảm đầu mối, tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, tập trung nguồn lực, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy sẽ có nhiều khó khăn, nhưng ngay sau khi sáp nhập, Trung tâm Y tế huyện cần rà soát, đánh giá lại đội ngũ công chức, viên chức, người lao động để sắp xếp, bố trí, đào tạo lại và thực hiện công tác luân chuyển giữa các khoa, phòng cho phù hợp, nhằm phát huy tối đa năng lực của đội ngũ y, bác sỹ, nâng cao hiệu quả làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trong hình ảnh có thể có: Triệu Hương, đang đứng và hoa

Ông Trần Văn Sinh- Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Ông Tạ Việt Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu

Nhân dịp này,Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và ngành Y tế huyện đã tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế huyện ( ảnh đầu trang). Bác sỹ Đặng Bá Nhiên, giám đốc trung tâm y tế huyện đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành và thể hiện quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Bác sỹ Đặng Bá Nhiên - giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biểu.

TRẦN THANH

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2018 - 2019, cùng với thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu, Trường Mầm non Mai Trung số 1 đẩy mạnh tạo dựng môi trường bên ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ.

Cô giáo Ngô Thị Hồng Thúy, giáo viên lớp 5-6 tuổi của  nhà trường cho biết: Môi trường bên ngoài là một trong những yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện sức khỏe, kiến thức và năng lực cho trẻ. Thông qua hoạt động tập thể, vui chơi và tự rèn luyện ngoài giờ học, môi trường bên ngoài lớp học đã rèn cho trẻ những kỹ năng cơ bản. Trẻ có khả năng sáng tạo, đổi mới trong học tập và vui chơi. Từ đó nhân cách của trẻ được bồi dưỡng và phát triển. Do đó, xây dựng môi trường bên ngoài là rất cần thiết và được thay đổi thường xuyên để trẻ thích học, thích đến trường.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong việc chăm sóc, giáo dục cho trẻ, ngay từ đầu năm học Trường Mầm non Mai Trung số 1 không ngừng làm và đổi mới cách trang trí, tạo dựng bên ngoài lớp học. Từ góc sân trường đến bờ tường rào, vườn rau đều có hình vẽ rất hấp dẫn hoặc các mô hình, chậu hoa cây cảnh, thảm cỏ xanh ở sân chơi đã tạo môi trường thân thiện đối với trẻ. Giúp trẻ nâng cao kiến thức và thỏa sức khám phá và có tư duy sáng tạo, ngay các hiên nhà, lối đi cầu thang, sân chơi, góc chợ quê … đều được trang trí, bày đặt thích hợp nhiều đồ chơi, đồ dùng, hình ảnh phù hợp với lứa tuổi. Cùng đó, các thiết bị phục vụ vui chơi cũng được nhà trường thay đổi, bổ sung để giúp trẻ được vận động thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe, tính nhanh nhẹn, mạnh dạn trong hoạt động tập thể.

Môi trường bên ngoài được khang trang, sạch đẹp. Ngoài công sức của cô trò còn có phụ huynh và toàn thể cộng đồng cùng tham gia trang trí, tu sửa và xây mới. Điều này càng khẳng định được giá trị to lớn của việc tạo dựng môi trường bên ngoài lớp học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mà Trường Mầm non Mai Trung số 1 vẫn thường xuyên thực hiện có hiệu quả.

Một số hình ảnh về môi trường bên ngoài lớp học

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây thông Noel và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Môi trường thân thiện ở từng dãy nhà

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Sân vận động phát triển thể lực cho trẻ

Trong hình ảnh có thể có: thực vật

Thiên nhiên tươi đẹp ở mọi nơi

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Một góc chợ quê với nhiều kỷ niệm

Không có mô tả ảnh.

Những bài học được trang trí trên từng mảng tường

Không có mô tả ảnh.

Mọi quy định, nội quy hoạt động cũng được treo trên các dãy tường nhà

Không có mô tả ảnh.

Những ước mơ cao đẹp của trẻ bắt đầu từ những hình ảnh này

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Nơi giáo dục lao động sản xuất cho trẻ

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, giày

Cô và trò vẫn miệt mài, sáng tạo với những đồ chơi, đồ dùng mới

Nam Cường