thợ xây dựng

Tin mới

Sáng 22-4, tại trườngTHCS Hương Lâm huyện Hiệp Hòa, Công ty CP Honda Đông Ngàn phối hợp với nhà trường và đội CSGT huyện đã tổ chức Chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho học sinh THCS nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật ATGT và kỹ năng lái xe an toàn . Đến dự với chương trình có đồng chí Đại úy Đỗ Xuân Hoàng Hà cán bộ đội CSGT Công an huyện, ông Nguyễn Văn Hiển, Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn, thầy giáo Nguyễn Quang Duy Hiệu trưởng trường THCS Hương Lâm , lãnh đạo trang Hiephoanet.vn, nhân viên, kỹ thuật viên CT Đông Ngàn cùng đông đủ các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường.
Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Quang Duy, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc, nêu rõ mục đích và ý nghĩa thiết thực của chương trình. Đồng thời thầy cảm ơn Honda Đông Ngàn và Đội CSGT huyện đã quan tâm, mang chương trình về với nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng
Thầy Nguyễn Quang Duy-hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.
Tiếp theo, ông Nguyễn Văn Hiển, cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu nêu lên tầm quan trọng của việc cần phải trang bị ngay những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT và những kỹ năng cơ bản trong việc lái xe an toàn cho học sinh THCS. Đồng thời, ông gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đội CSGT huyện và nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để chương trình thành công tốt đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Ông Nguyễn Văn Hiển- Cửa hàng trưởng HEAD Honda Đông Ngàn phát biểu
Đồng chí đại úy Nguyễn Xuân Hoàng Hà-cán bộ đội CSGT Công an huyện đã thông báo về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước hiện nay và hướng dẫn học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về luật ATGT đường bộ như giới thiệu về hệ thống biển báo hiệu, phổ biến những quy tắc cần chấp hành khi tham gia giao thông. Từ đó, nhắc nhở học sinh cần tuân thủ nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ở phần tiếp theo của chương trình, BTC đã đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản về an toàn giao thông mà các em vừa được học . Đó là các nội dung về biển báo hiệu giao thông đường bộ, cách thức, quy định về việc đội mũ bảo hiểm, cách thức ngồi sau xe đạp, xe máy, cách đi bộ, sang đường đúng luật. Sau mỗi câu hỏi, BTC đã dành những phần quà ý nghĩa tặng cho học sinh đã trả lời chính xác nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và xe môtô

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, sân bóng rổ và ngoài trời

Giao lưu, trả lời các câu hỏi của BTC

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Chu Thắm và Vangiang Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao quà 

Đây là hoạt động được đông đảo học sinh trong trường tham gia. Thông qua các hoạt động giao lưu, trải nghiệm, các em học sinh đã có thêm những bài học thiết thực bổ ích khi tham gia giao thông.

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông, cây và ngoài trời

 Phần cuối chương trình là cuộc thi lái xe an toàn trên máy tập lái xe RT. Các KTV của HEAD Đông Ngàn đã hướng dẫn cách thức điều khiển máy cho các em trước khi tham gia thi. Phần thi đã diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn để lại nhiều bài học bổ ích, thiết thực cho các em học sinh. Cuối phần thi, BTC đã trao giải cho các em thực hành tốt nhất.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, màn hình

Thực hành trên máy tập lái xe RT

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng


Trao giải cho các em thực hành tốt nhất

Đặc biệt, trong chương trình này,để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giúp bảo dưỡng xe máy của mỗi gia đình ,Công ty CP Honda Đông Ngàn đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường. Đây là hoạt động thiện nguyện của Công ty được diễn ra thường xuyên trong tất cả các chương trình ATGT đã được tổ chức trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Chương trình An toàn giao thông “ Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Hương Lâm đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều bài học thiết thực, bổ ích, góp phần đảm bảo ATGT mang lại nụ cười, hạnh phúc cho mỗi gia đình. Được biết, trong đợt tới, HEAD Đông Ngàn sẽ tổ chức chương trình này tại trường THCS Thái Sơn.
TRẦN THANH

Vừa qua, Phòng GD-ĐT Hiệp Hòa đã tổ chức kì thi học sinh giỏi cấp huyện đợt 2 năm học 2018 – 2019 tại trường THCS Thị Trấn Thắng. Trong đợt thi này,học sinh khối 8 thi các môn: Văn, Toán, Vật lí, Hóa, Sinh, Địa, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục Công dân ; còn học sinh khối 6,7 thi các môn Văn, Toán, Tiếng Anh . Trường THCS Hương Lâm cử 74 em học sinh tham gia ở tất cả các môn của các khối lớp. Kết quả, nhà trường đạt được 42 giải trong đó: 01 giải nhất, 04 giải nhì,11 giải ba, 16 giải Khuyến khích và 10 học sinh công nhận học sinh giỏi, đứng thứ ba toàn huyện về số lượng và đứng thứ tư về tổng số điểm.
Có được kết quả trên là sự nỗ lực của tất cả các thầy cô giáo được nhà trường tin tưởng và giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều thầy cô không quản ngại khó khăn, nhà xa trường, con nhỏ nhưng vẫn nỗ lực dành nhiều thời gian công sức cho đội tuyển được giao.
Các đội có kết quả cao như đội Toán 6 do thầy Nguyễn Ngọc Vũ bồi dưỡng đạt 05 giải/05 HS tham dự (trong đó 01 giải nhì,01 giải ba, 03 giải khuyến khích), đội Văn 6 do cô Trương Thị Tuyết Mai bồi dưỡng đạt 05 giải/05 HS tham dự (trong đó, 03 giải ba,02 giải khuyến khích), đội Văn 8 do cô Nguyễn Thị Hoa bồi dưỡng đạt 04 giải/04 HS tham dự (trong đó 03 giải ba,01 giải khuyến khích), đội Hóa 8 do thầy Nguyễn Văn Nam bồi dưỡng đạt 06 giải/07 HS tham dự (trong đó có 01 giải nhì, 03 giải ba,02 giải khuyến khích). Đặc biệt đôi Toán 8 do cô Ngô Thị Huệ bồi dưỡng đạt 03 giải/03 HS tham dự thi (trong đó có 01 giải nhất, 01 giải khuyến khích và 01 HS được công nhận HSG)
Sáng ngày 17/4/2019 ban Giám hiệu trường THCS Hương Lâm đã tổ chức gặp mặt và Phát thưởng cho giáo viên – Học sinh có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng – thi học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019. Tham dự buổi gặp mặt có bác Ngô Văn Dũng – Phó hội trưởng hội cha mẹ học sinh (là phụ huynh của em Ngô Duy Tùng, giải nhất Toán 8). Tại buổi gặp mặt, thầy Nguyễn Quang Duy – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh. Tại buổi gặp mặt nhà trường đã thưởng “nóng” cho các thầy cô và các em học sinh có thành tích cao.


Một số hình ảnh trong buổi tuyên dương .

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Duy phát biểu 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Khen thưởng giáo viên

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Hoa Anhh và Nguyễn Thị Hoa, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Khen thưởng học sinh

ĐÀO GIANG ( THCS HƯƠNG LÂM)

 

 

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học, chiều nay ngày 10/4, Trường Tiểu học Lương Phong số 2 tưng bừng tổ chức Ngày hội tiếng Anh năm học 2018- 2019. Về dự và động viên học sinh trong Ngày hội có đại biểu đại diện Phòng GD&ĐT và Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân, các ban ngành xã Lương Phong; cán bộ quản lý, tổng phụ trách Đội, giáo viên tiếng Anh các trường trong cụm chuyên môn và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, bầu trời và ngoài trời

Công tác chuẩn bị và toàn cảnh trước giờ hoạt động của học sinh

Ngày hội tiếng Anh của Trường Tiểu học Lương Phong số 2 được tổ chức nhằm nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh của học sinh; tạo động lực thúc đẩy tăng cường học tập và yêu thích môn học tiếng Anh. Bằng giao tiếp tiếng Anh qua các hoạt động của Ngày hội còn giúp phát huy tính tư duy sáng tạo; chủ động, tự tin, tích cực trong học tập và tinh thần đoàn kết tập thể, các kỹ năng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và đám đông

Màn văn nghệ sôi động của các câu lạc bộ và toàn thể học sinh chào mừng Ngày hội

Thể hiện rõ tài năng tiếng Anh, mở đầu chương trình là màn văn nghệ đầy sôi động. Trong tiếng nhạc rộn ràng, tiếng vỗ tay cổ vũ tưng bừng của học sinh toàn trường, các câu lạc bộ đã mang đến Ngày hội những màn múa hát, điệu nhảy và tiểu phẩm ngắn được chuyển thế bằng tiếng Anh vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu, đang khiêu vũ và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, đám đông và ngoài trời

Vui nhộn ở các góc theo tinh thần " Học mà chơi, chơi mà học" để học sinh được thể hiện nhiều khả năng tiếng Anh của minh

Tiếp tục thể hiện tài năng tiếng Anh, học sinh được tham gia chơi tại 4 góc: Góc Dance and sing dành cho lớp 1; góc Guessing Game dành cho lớp 2; góc Library corner dành cho học sinh lớp 3 và góc Happy feet- Who’s faster?, Be confident for challenges dành cho học sinh lớp 4,5. Đây là hoạt động để đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi cá nhân hoặc nhóm. Vẫn bằng các điệu nhảy, điệu múa hoặc các trò chơi học sinh được xem, ghép hình, ghép chữ... nhằm để rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Dưới sự dẫn dắt của các thầy cô và sự trợ giúp của phụ huynh, học sinh chủ động, tự tin thi đua trong các hoạt động để đạt được những kết quả cao nhất.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Tặng quả cho học sinh tham dự Ngày hội

Sau hơn giờ đồng hồ được diễn ra, Ngày hội tiếng Anh của Trường Tiểu học Lương Phong số 2 đã thành công tốt đẹp. Khả năng tiếng Anh và các năng lực, phẩm chất của học sinh được bồi dưỡng và phát triển. Qua đây giúp đội ngũ giáo viên cũng có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học tiếng Anh.

Để đảm cho học sinh chủ động học tập, vui chơi trong các góc thì cơ sở vật chất, các phương tiện, thiết bị .. đều được nhà trường chuẩn bị khá đẩy đủ và thông suốt trong Ngày hội. Ngày hội khép lại, mỗi học sinh có những bài học kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện tiếng Anh hàng ngày.

Ngô Hùng