12trip.vn

Top Stories

Hưởng ứng Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018 do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát động, tính đến ngày 14-11, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hiệp Hòa đã nhận được sự ủng hộ của 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học với tổng số tiền hơn 310 triệu đồng.

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018.

Nguồn quỹ này dùng để giúp đỡ các gia đình đặc biệt khó khăn xây nhà ở, hỗ trợ giống, vốn phát triển sản xuất, cứu trợ đột xuất các gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, thiên tai…

Để cuộc vận động đạt được hiệu quả cao nhất, Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh nội lực của toàn dân tham gia ủng hộ quỹ với cách làm hiệu quả, thiết thực nhất; tổ chức kiểm tra giám sát việc sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" của huyện, xã, thị trấn nhằm sử dụng quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng; tiếp tục rà soát các hộ nghèo có nhu cầu sửa chữa, làm mới nhà ở, xây dựng kế hoạch để hỗ trợ kịp thời, không để người nghèo không có nhà chắc chắn để ở.

Phương Nhung

Sáng qua, thực hiện Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2018 , được sự ủng hộ nhiệt tình của Hội LHPN huyện Hiệp Hòa và các nhà hảo tâm, đoàn công tác của BBT Trang Hiephoanet.vn và CLB Chung một tấm lòng đã tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học Cán Tỷ huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang. Đó là một địa phương vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đa số người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, là người dân tộc Mông. Tới dự  với chương trình có các đồng chí lãnh đạo xã Cán Tỷ cùng các thầy giáo cô giáo và đông đủ các em học sinh của 15 lớp thuộc khu trung tâm của trường. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ giao lưu sôi nổi :

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ông Trần Văn Thanh- Trưởng ban biên tập Trang Hiephoanet.vn đã phát biểu ý kiến và trao quà cho nhà trường và các em học sinh. Trong đợt này, đoàn đã trao cho nhà trường 8 triệu đồng để góp phần xây dựng lại 90m tường rào bị đổ do lũ quét, tặng 15 suất quà- mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 15 phần quà cho 15 lớp trị giá gần 3 triệu đồng và rất nhiều quần áo, SGK và đồ dùng đã qua sử dụng. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ông Trần Văn Thanh - Trưởng BBT ( bên trái) trao quà cho nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trao quà cho học sinh nghèo.

( ảnh đầu trang: trao quà cho 15 tập thể học sinh)

Thầy giáo Nguyễn Văn Hoài, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong trường phát biểu cảm ơn đoàn thiện nguyện và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. 

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp .

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Các thầy cô và các em học sinh trong trường vẫy chào tạm biệt.

Dưới đây là Danh sách các tập thể, cá nhân đã ủng hộ chương trình :

Hội LHPN huyện Hiệp Hòa 2 triệu đồng

Chị Nguyễn Thanh Hải- K2 TT Thắng 1,5 tr

- GĐ ông bà Vụ Lộc-Yên phong- BN 1 triệu

- Bà Nguyễn Thị Hương - Dinh Hương 1 triệu

- Chị Ly- Ngọc Sơn- CLB 300K

- bà Thu- clb 200k

- Chị Nghĩa- Bắc Ninh 300k

- Chị Yến- Ngọc Sơn 50k

- Một người giấu tên 200k

-Nhóm Cô Hằng Tuấn- khu 2 TT 500K

-FB Dang Nga 1 tr

- Cô giáo Hương TH Đức Thắng 1 100k

- Bà Lê Thị Phúc- k2 TT Thắng 100k

-Chị Lan- bạn Ly- CLB 400K

-Ông Dương Đình Thi- Đông Lỗ- 200k

-FB Mai Trang 100k

FB Huyền Pharon 100k

-Shop Quần áo Lam' s Housse 200k

- Bà Ngọ Thị Bàng- Ngọ Xá- Châu Minh 200k

-anh Ngọ Hùng - Ngọ Xá 200k

-Chị Trần Thị Sang - Ngọ Xá- Châu Minh 100k

- Hai người bạn của Cô Bài CLB 1 TR

- Nhóm Cô Bài CLB 2550K ( bánh kẹo tặng học sinh)

- Nhà sư trụ trì chùa Thường Thượng : hơn 40 kg gạo.

- Chị Đồng Huệ- CB THCS Đức Thắng 200k

- Anh Quân PBT Đoàn xã Đức Thắng 200k

- FB Phap Ngo 280k

- Bạn của FB Dieu Hieu 100k

Ngoài ra còn rất nhiều người  và các em học sinh THCS Đức Thắng đã nhiệt tình ủng hộ SGK, đồ dùng và quần áo mới và đã qua sử dụng giúp các bạn nhỏ vùng cao.BTC Chương trình xin trân trọng cảm ơn !

NGUYỄN TRẦN

-

 

Hôm qua ( 4-11), biết được hoàn cảnh éo le và cực kỳ khó khăn của bà Đỗ Thị Bình ( sinh năm 1967) ở thôn Trung Hưng xã Mai Trung ( Hiệp Hòa- Bắc Giang), ngay trong cuộc họp rút kinh nghiệm buổi nấu cơm thiện nguyện phục vụ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa huyện, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã vận động các thành viên phát tâm ủng hộ . Chiều qua, đại diện các thành viên trong CLB đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao cho bà Bình số tiền ủng hộ của mọi người là 1 500 000 đ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Bà Đỗ Thị Bình ( áo đen , đứng giữa) đang kể về hoàn cảnh của mình.

( ảnh đầu trang: trao tiền ủng hộ cho bà Bình)

 Gia đình bà Bình nhiều năm nay thuộc diện hộ nghèo, là phụ nữ đơn thân nuôi con. Do cảnh nhà khó khăn, cháu Đỗ Văn Giang, người con duy nhất của bà đã phải nghỉ học giữa chừng từ năm lớp 8 để đi học nghề. Bà Bình lại mắc nhiều bệnh như viêm đa khớp, u xơ tử cung...nên sức khỏe yếu , không làm được việc nặng. Vừa qua, bà lại bị bệnh Thiên đầu thống, khiến hỏng một bên mắt. Vì thế, cảnh nhà càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Trước hoàn cảnh đó của bà, các thành viên trong CLB đã cùng chia sẻ, giúp đỡ bà, đồng thời  mong mỏi các tổ chức, cá nhân cũng mở rộng tấm lòng nhân ái để hỗ trợ bà Bình vượt qua những ngày tháng khó khăn trước mắt, để ổn định cuộc sống .

Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ trực tiếp với bà Đỗ Thị Bình qua số ĐT: 0345 459 566.

Dưới đây là danh sách các thành viên trong CLB đã ủng hộ bà Đỗ Thị Bình:

- Cô Bài 200k

- anh Tuấn 100k

- Bà Thu + chị Ly 100

- Bà Thu Thanh 100k

- Cô Hằng Long 100k

- Chị Mừng 100k

- Bà Hưng Cương 50k

- Cô Nguyệt 100k

- Cô Thái- 100k

- Cô Lý 100k

- Chị Chiên 100k

- Bà Đỗ Thúy 100k

- Ông Hoán 100k

- Bà Xuân 150k.

 

Ban chủ nhiệm CLB