12trip.vn

Tin mới

- Con không muốn nghỉ học giữa chừng ! Đó là ước mong của cô bé Nguyễn Thị Anh Ngọc-học sinh lớp 9D- Trường THCS Đông Lỗ- Hiệp Hòa ( Bắc Giang) khi bày tỏ nguyện vọng của mình với thầy Tạ Văn Mùi, hiệu phó nhà trường và anh Trần Tuấn Hiệp, chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng trong tiết học cuối cùng của buổi sáng hôm nay (14-1-2019).

Có lẽ, với đại đa số những trẻ em đang học lớp 9 bây giờ thì ước mong đó quá đỗi nhỏ nhoi, bình dị. Nhưng với Ngọc, thì đó là một ước mơ không dễ gì có được. Bởi vì, cảnh ngộ của em bây giờ đang quá khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo khó thoát của xóm Đồng Khoái- thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ ( Hiệp Hòa- Bắc Giang). Bố em không còn. Mẹ đi lấy chồng xa. Em bây giờ sống cùng bà ngoại đã ngoài 70 không còn khả năng lao động. Đã thế, bà còn lẫn cẫn, quên quên, nhớ nhớ, rối loạn tâm thần. Đã nhiều năm nay, hai bà cháu, một già một trẻ sống trong ngôi nhà cấp 4 ọp ẹp ở đầu xóm nhỏ. Mọi chi phí sinh hoạt đều trông chờ vào sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Cảnh nhà như thế, nên dẫu rằng năm nào cũng là học sinh tiên tiến, dẫu rằng niềm ham mê học hành vẫn còn cháy bỏng trong em...thì con đường đến trường của em bây giờ đã và đang vô cùng gian nan, trắc trở.

Trước tình cảnh đó của em, CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa và Trường THCS Đông Lỗ đã lên kế hoạch giúp đỡ em hoàn thành mơ ước của mình. Rất mong cộng đồng cùng chia sẻ yêu thương, giúp đỡ gia đình bé Ngọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa hoặc chuyển khoản qua các số TK sau đây của Chủ nhiệm CLB Trần Tuấn Hiệp:

 Số ĐT 0941122333 Số Tk: 
- 2505205391817 - Agribank chi nhánh Hiệp Hòa 
- 0351000877196 - Vietcombank chi nhanhTP Bắc Ninh

Danh sách các tập thể, cá nhân ủng hộ gia đình em Ngọc sẽ được đăng tải công khai trên trang Hiephoanet.vn ngay sau khi chương trình kết thúc.

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Ngôi nhà của hai bà cháu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Bà ngoại của em Ngọc

ảnh đầu trang: Em Nguyễn Thị Anh Ngọc và đại diện lãnh đạo trường THCS Đông Lỗ và CLB Chung một tấm lòng.

TRẦN TUẤN HIỆP

Cùng với giáo dục trên lớp, Trường Mầm non Hoàng An rất coi trọng sân vận động ngoài trời của trẻ. Ngoài việc nâng cao thể lực, kiến thức văn hóa, sân vận động ngoài trời góp phần giáo dục những phẩm chất tốt đẹp: đoàn kết, yêu thương, biết giúp đỡ bạn…đến việc hình thành những năng lực cần thiết trong quá trình phát triển nhân cách của trẻ.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ, năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Hoàng An tiếp tục cải tạo, tu bổ, nâng cao hiệu quả hoạt động toàn bộ sân vận động cho trẻ. Theo đó, được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh tham gia lao động, tu sửa, từ đầu năm học, nhà trường tiếp tục cải tạo và bổ sung một số nội dung trong sân vận động nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các nội dung, từ vườn cổ tích, đến các hình mảng, phương tiện, đồ chơi… đều được cải tiến lại để tránh sự nhàm chán trong quá trình tham gia vui chơi, rèn luyện của trẻ. Với nhiều nguồn nguyên liệu sẵn có hoặc các phế liệu đã qua sử dụng đã được nhà trường cải tiến thành những phương tiện, đồ dùng giúp trẻ được vận động, khám phá, tham gia các trò chơi dân gian hoặc được giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc qua mô hình, biểu tượng câu chuyện cổ tích. Cùng đó nhà trường mua thêm một số đồ chơi như đu quay, xà đơn, cầu trượt… để giúp trẻ được thỏa sức vận động thường xuyên.

Đổi mới, sáng kiến trong dạy học và nâng cao chất lượng hoạt động của sân vận động cũng là một phương pháp chăm sóc, giáo dục mang chất lượng toàn diện cho trẻ. Với sự đầu tư công phu và đổi mới cách làm, hy vọng năm học 2018- 2019, Trường Mầm non Hoàng An sẽ đạt được nhiều kết quả tốt trong phong trào giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh về quá trình cải tạo đổi mới sân vận động

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao, mọi người đang đi bộ và ngoài trời

Sự chung tay, góp sức nhiệt tình của phụ huynh học sinh trong việc nâng hoạt động sân vận động của trẻ

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: cỏ và ngoài trời

Sân vận động và vườn cổ tích với nhiều đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Phương Thảo

Thực hiện Kế hoạch năm học, ngày 5/01/2019, Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức thành công Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2018- 2019.

Hội thi đồ dùng, đồ chơi tự làm cũng nhằm phát huy cao khả năng đổi mới, sáng tạo trong dạy học của giáo viên và phát huy tính tích cực học tập, vui chơi của trẻ. Chính vì thế, ngay từ tháng 10/2018, trong công tác chuyên môn của nhà trường đã xây dựng Kế hoạch và triển khai rộng rãi tới cán bộ, giáo viên về Hội thi.

Là một đợt sinh hoạt chuyên môn lớn, Hội thi đã thu hút được 100% giáo viên của 17 lớp trong toàn trường tham dự. Với tính thần trách nhiệm, các đồ dùng, đồ chơi tham dự được đánh giá cao về đa dạng thể loại, tính thẩm mĩ, tính mở được sử dụng ở nhiều các môn học, các hoạt động giúp trẻ thỏa sức khám phá, sáng tạo trong học tập và vui chơi. Một điều quan trọng nữa là các sản phẩm tham dự đều đảm bảo về an toàn sức khỏe cho cô và trẻ khi sử dụng. Thông qua Hội thi đã giúp cho giáo viên được giao lưu học tập lẫn nhau về kinh nghiệm làm đồ dùng, đồ chơi cùng như phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ trong trường.

Kết quả, Hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba. Giải nhất thuộc về nhóm giáo viên khu trung tâm.

Một số hình ảnh của Hội thi

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: hoa và món ăn

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Đồ dùng đồ chơi vô cùng hấp dẫn

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và hoa

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và hoa

Ban giám khảo đánh giá

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Vũ Thị Hà, mọi người đang cười

Công bố kết quả và trao thưởng

Trang Hà