thợ xây dựng

Tin mới

Sáng 22-4, Hội CCB xã Thường Thắng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019; triển khai phương hướng thi đua 5 năm tới. Đồng chí Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Hội CCB huyện dự chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo, đảng, chính quyền, đại diện các đoàn thể xã và các hội viên Hội CCB xã Thường Thắng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang ngồi

Thực hiện phong trào thi đua 5 năm qua, dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, sự chỉ đạo trực tiếp của huyện hội, hội CCB xã Thường Thắng đã đạt những kết quả đáng ghi nhận trong các phong trào thi đua: Phong trào thi đua giữ vững và phát huy truyền thống, bản chất Bộ đội cụ Hồ gương mẫu tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH ở địa phương; phong trào CCB gương mẫu giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần gắn với thực hiện phong trào “bao xi CCB”; phong trào động viên cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương, địa phương phát động; tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa; phong trào CCB tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; phong trào đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội TSVM. Trong 5 năm qua, hội viên CCB xã Thường Thắng đã tham gia phong trào thi đua xây dựng NTM gắn với phong trào bao xi CCB, đã hiến hơn 3 nghìn m2 đất; hơn 2,7 nghìn ngày công lao động và đóng góp gần 1,5 tỷ đồng, ủng hộ gần 150 triệu đồng thay ximăng. Đặc biệt từ phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, hiện hội có 2 công ty TNHH, 1 HTX nông nghiệp, 29 trang trại, gia trại, đời sống hội viên từng bước được cải thiện nâng cao; số hội viên khá và giàu tăng. Bên cạnh đó, các hội viên tích cực xây dựng quỹ hội và tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ xóa nhà dột nát cho CCB...

Trong hình ảnh có thể có: 7 người

 

Từ kết quả đạt được của hội trong năm 5 qua, các hội viên đã phát biểu tham gia thảo luận đóng góp vào mục tiêu nhiệm vụ của phong trào thi đua 5 năm tới.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Trần Văn Định, mọi người đang đứng
Hội nghị bầu hội viên xuất sắc đi dự Đại hội phong trào thi đua CCB gương mẫu cấp huyện trong thời gian tới. UBND xã khen thưởng 4 tập thể chi hội, 5 cá nhân hội viên CCB xã Thường Thắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua CCB gương mẫu 5 năm 2014-2019.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

Phương Nhung- Nguồn Hiephoa.bacgiang.gov

Hướng tới kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Được sự nhất trí của Huyện Hội, Đảng ủy, UBND xã Bắc Lý; ngày 21/4/2019, hội người cao tuổi (NCT) xã Bắc Lý đã phối hợp với các cơ quan, ban nghành có liên quan tổ chức liên hoan tiếng hát NCT toàn xã năm 2019.

Tới dự và cổ vũ cho hội diễn có đồng chí Vũ Đức Thắng - Chủ tịch Hội NCT huyện Hiệp Hòa, đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND,UBND; đại biểu các ban ngành, đoàn thể trong xã cùng đông đảo khán giả trên địa bàn xã và 23 đội văn nghệ đến từ 30 hội NCT trong toàn xã tham tham gia hội diễn cùng đông đảo cổ động viên.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và hoa

. Đồng chí Vũ Đức Thắng - Chủ tịch Hội NCT huyện Hiệp Hòa tặng hoa chúc mừng Hội diễn

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Dung Ngo và Lam Duy Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND,UBND; đại biểu các ban ngành, đoàn thể trong xã tặng hoa

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và văn bản

 Ông Nguyễn Hải Lý - Chủ tịch Hội NCT xã Bắc Lý khai mạc Hội diễn

Tham gia hội diễn năm nay có gần 100 diễn viên xuất sắc nhất được chọn từ 30 chi hội NCT của xã. Trong buổi liên hoan, các đội đã biểu diễn 50 tiết mục hát song ca, tốp ca, đơn ca, múa phụ họa, tiểu phẩm, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, bày tỏ niềm tin tưởng, tinh thần lạc quan của người cao tuổi vào sự nghiệp xây dựng và đổi mới quê hương đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của xã Bắc Lý. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục đẹp được khan giả cổ vũ nhiệt tình.

Liên hoan là dịp để Người cao tuổi được gặp gỡ, giao lưu, đem lời ca tiếng hát của mình ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước tạo nên ngày hội của người cao tuổi trong xã và đem lại ấn tượng tốt đẹp của thế hệ người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích” để con cháu noi theo. Qua liên hoan tiếng hát NCT xã năm 2019 đã khẳng định về chất lượng và phong trào hoạt động hội người cao tuổi trong xã được nâng lên rõ nét. Góp phần tích cực trong các hoạt động của địa phương.

Sau 1 ngày diễn ra Hội diễn, Ban tổ chức đã lựa chọn, tặng cờ lưu niệm và trao giải cho 27 tiết mục đặc sắc ở các thể loại khác nhau như tiểu phẩm, múa, song ca, tốp ca và đơn ca. Đây cũng là kết quả để và lựa chọn các đội tiểu biểu nhất để tham gia chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Hội người cao tuổi huyện lần sắp tới.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người đang khiêu vũ

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Một số tiết mục trong hội diễn

Ngọ Văn Tuấn

 

 

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng 19/4/2019, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba tại Trường Mầm non Đức Thắng số 1. Dự và chỉ đạo có lãnh đạo, chuyên viên tổ Mầm non Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 35 trường Mầm non trong toàn huyện.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba cấp huyện tập trung vào 3 chuyên đề cơ bản: Làm quen văn học, rèn kỹ năng sống và hoạt động nêu gương cuối tuần. Trường Mầm non Đức Thắng số 1 đã đăng ký thực hiện buổi sinh hoạt chuyên môn lần thứ ba lần này.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trẻ tích cực với hoạt động nêu gương cuối tuần

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn và bàn

Và miệt mài học cách rót nước

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Trẻ cũng vui nhộn, thể hiện tài năng thơ nhí

Giáo dục cho trẻ biết yêu thiên nhiên tươi đẹp cũng là nhằm bảo vệ môi trường ngày càng sạch đẹp. Thông qua sinh hoạt hàng ngày, những kỹ năng như quét nhà, rửa ấm chén, sắp xếp bàn ghế trong lớp… và biết tự đánh giá bản thân, bạn bè, ứng xử với những người xung quanh là điều cần thiết đối với mỗi trẻ và cần được giáo dục ngay từ bậc học mầm non. Chính vì thế, buổi sinh hoạt chuyên môn được cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ về 3 hoạt động rất quan trọng, gần gũi với đời thưởng hàng ngày của trẻ em: Học bài thơ “ Bờ tre đón khách”; hoạt động “ Rót nước” và hoạt động “nêu gương cuối tuần” theo lĩnh vực phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trẻ hứng thú với nội dung qua màn hình nhỏ

Qua việc linh hoạt tổ chức các hoạt động của giáo viên kết hợp với tranh ảnh, ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp trẻ phát huy khả năng nhận thức những vấn đề cần thiết trong cuộc sồng, sinh hoạt hàng ngày và tương lai. Ngoài việc học thuộc bài thơ “ Bờ tre đón khách”, trẻ hiểu về cảnh đẹp tự  nhiên ở các làng quê tươi đẹp, thanh bình và có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ. Hay chỉ đơn giản là “Rót nước”, hoạt động này đã giúp trẻ biết cách rót nước vào cốc, chén, ly sao cho nước không bị đổ, không bị tràn ra ngoài; cách cầm đồ dùng, dụng cụ… Đây là kỹ năng rất quan trọng trong sinh hoạt đối với mỗi trẻ. Và hoạt động “Nêu gương cuối tuần” đã giúp trẻ thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của bản thân mình dành cho bạn bè và cô giáo. Đạt được điều này, trẻ phải có kỹ năng ghi nhớ, trình bày và cách ứng xử khôn khéo trong các tình huống giao tiếp. Nhờ sự dẫn dắt linh hoạt, gợi mở của cô giáo, các hoạt động đều được trẻ thể hiện khá tốt, có hiệu quả cao, phù hợp với mỗi hoàn cảnh. Điều này đã giúp trẻ phát huy được năng lực, phẩm chất của mỗi cá nhân.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang ăn, bàn, trong nhà và món ăn

Công tác chuẩn bị đồ dùng của các cô giáo trước buổi sinh hoạt chuyên môn

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện do Trường Mầm non Đức Thắng  số 1 tổ chức thực hiện đã thành công tốt đẹp.

Hoàng Trung