12trip.vn

Top Stories

Grid List

Sáng 16/11/2018 (tức ngày 10/10 âm lịch): Ủy ban MTTQ, Hội người cao tuổi thị trấn Thắng trang trọng tổ chức lệ đình Quang Trung- Ngày lệ thường niên ( hàng năm); Đến dự, làm lễ dâng hương có đông đảo các cụ cao niên ở thị trấn Thắng, các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy- HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ các ban ngành ở thị trấn, lãnh đạo các khu phố, bà con nhân dân cùng một số khách thập phương về làm lễ, dâng hương cầu thỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Chủ tịch Hội người cao tuổi ông Nguyễn Văn Cường Phát biểu khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Chủ tịch UBMTTQ thị trấn phát biểu

Sau khi chào cờ, phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Văn Cường Chủ tịch Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Thắng; ông Ngô Văn Uyên Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Thắng phát biểu và nổi trống lệ đình.

Cũng trong buổi lễ này một số Doanh nghiệp, nhà hảo tâm và con em của thị trấn Thắng đã có lòng để tâm công đức để xây dựng lại đình Quang Trung như mong muốn của Hội người cao tuổi và nhân dân thị trấn Thắng.

 Trong hình ảnh có thể có: 20 người, bao gồm Ngọc Trượng, mọi người đang đứng

Các cụ và đại biểu dự

Tiếp đó cụ Mai Thế Việt Hội viên hội người cao tuổi áo the khăn xếp- Chủ lễ đã đọc trúc văn trước uy nghi hương khói và các mâm lễ của các đoàn đại biểu, cùng những hộ liên gia khu phố lời thỉnh cầu xin cho Quốc thái dân an, thị trấn Thắng giầu mạnh,  nhà nhà hạnh phúc ấm no phát triển…

Được biết đình Quang Trung thị trấn Thắng được xây dựng hàng trăm năm nay, đình có diện tích đất cùng khu với chùa Quang Trung và đang được thi công xây dựng lại do vậy việc tế lễ và đồ thờ nhà thánh được đặt tạm trong nhà lắp ghép mái Austnam ( Ốp nam).

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và bàn

Dâng lễ vật Đức Thánh

Hỏi một số cụ cao niên được biết: Do biến thiên của lịch sử, do thời gian mưa nắng, các tài liệu không lưu giữ được, chỉ còn lại rất ít hiện vật, mảnh đất này vẫn được nhân dân gìn giữ hương khói đến nay.

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Nguyễn Sỹ Hóa, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đại biểu và người dân tham dự lệ đình

Đình Quang Trung thờ thành hoàng Đức thánh Cao Sơn Quý Minh ( Dương Tự Minh) ngài có công dẹp giặc cứu nước, độ thế cho dân…

Sau các nghi lễ, các đoàn đại biểu, nhân dân dâng hương và lễ vật tỏ lòng thành kính và cầu xin muôn sự được tốt lành đối với con dân và du khách vãng lai

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Tien Hang, đám đông

Người dân tham dự lệ đình

Thanh Tâm

 

 

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn vừa phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật an ninh mạng và các vấn đề an ninh phi truyền thống” tại trường THPT Hiệp Hòa số 2. Đến dự với Hội thi có đồng chí Lê Minh Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, BGH nhà trường, giáo viên và gần 1,8 nghìn học sinh nhà trường.

Tại Hội thi, các thí sinh được tham gia 2 nội dung: Phần thi Tiểu phẩm về tìm hiểu Luật an ninh mạng và Phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về an ninh mạng. Trải qua 2 phần thi, BTC đã trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về sử dụng công nghệ thông tin, Internet, mạng xã hội, tìm hiểu Luật an ninh mạng và các vấn đề an ninh phi truyền thống cho đoàn viên, thanh niên.

An Trang - HĐ Hiệp Hòa

Ngày 7/11/2018, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa đã có quyết định thành lập đội tuyển cán bộ, giáo viên tham dự giải Cầu lông cấp tỉnh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018 ). Đội tuyển tham dự gồm có 20 vận động viên là các cán bộ, giáo viên, nhân viên xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao được tuyển chọn từ các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong toàn huyện.

Trước đó, ngày 4/11/2018, thực hiện Kế hoạch năm học, Phòng GD&ĐT và Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa đã tổ chức thành công vòng chung kết giải Cầu lông truyền thống của ngành giáo dục Hiệp Hòa. Nội dung thi gồm có đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp theo các độ tuổi. Các vận động viên được tuyển chọn từ 5 cụm công đoàn trong toàn huyện.

Giải Cầu lông truyền thống ngành giáo dục Hiệp Hòa được tổ chức hàng năm. Thông qua giải đấu nhằm khuyến khích, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành tích cực luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, hưởng ứng phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao ở mỗi nhà trường.

Dự giải Cầu lông cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 do Phòng GD&ĐT tuyển chọn có 20 vận động viên theo 5 độ tuổi khác nhau. Các nội dung thi gồm có đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Trong đội tuyển tham dự lần này có một số cán bộ, giáo viên, nhân viên đã từng tham gia giải cấp tỉnh nhiều năm. Bắt đầu từ ngày 8/11 - 10/11/2018, các vận động viên sẽ được tập luyện tại nhà thi đấu của trường THCS thị trấn Thắng. Với những kinh nghiệm trong các giải đấu và sự nhiệt tình tập luyện thường xuyên, sự quan tâm của các nhà trường, hy vọng đội tuyển Cầu lông Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa sẽ mang về những kết quả tốt đẹp trong giải đấu lần này.

Một số hình ảnh của giải Cầu lông truyền thống ngày 3/11 vừa qua

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và văn bản

Đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Phó trưởng Phòng GD&ĐT khai mạc giải đấu

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Các vận động viên dự khai mạc

Trong hình ảnh có thể có: Nghiêm Đức Bình

Thầy giáo Phạm Bá Đức - Trường THCS Đông Lỗ đại điện các vận động viên phát biểu trước giờ thi đấu

Trong hình ảnh có thể có: Duc Pham, văn bản

Thầy giáo Nghiêm Đức Bình - Trường THCS Đông Lỗ đại điện tổ trọng tài phát biểu trước giờ điều hành giải đấu

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Trần Xuân Thủy và Huyện Đoàn Hiệp Hòa, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các cụm công đoàn tham gia giải đấu

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyen Tien Thu, mọi người đang đứng

Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt kết quả tốt trong giải đấu

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

Các cổ động viên tích cực cho giải đấu

Trần Văn Định